Xếp hạng thương hiệu đồng hồ

Xếp hạng thương hiệu đồng hồ

"Thời gian là thứ quí giá nhất mà chúng ta có được, một chiếc đồng hồ trên cổ tay sẽ nhắc nhở ta về những giá trị đích thực" - Peter Speake-Marin -


Chiếc đồng hồ Speake-Marin Immortality độc bản thể hiện biểu tượng Rồng bất tử uy quyền, trường tồn cùng thời gian.Chiếc Roger Dubuis Excalibur Star Of Infinity lấp lánh như vì sao tinh tú trên bầu trời đêm bất tận


Đồng hồ là một vật phẩm nhỏ bé nhưng đầy sự hấp dẫn, ta có thể coi chúng như một tác phẩm cơ khí với hàng trăm chi tiết siêu nhỏ, hay như một tác phẩm thiết kế với các ý tưởng độc đáo hoặc đơn thuần là sự cuốn hút lấp lánh, đẹp đẽ trên cổ tay.


Những chi tiết lớn nhỏ, phức tạp khác nhau, được sắp xếp hiệu chỉnh một cách khéo léo tài tình để tạo ra một tổng thể của những tác phẩm cơ khí đặc biệt ghi dấu thời gian. Minh họa các chi tiết hình trăng khuyết trên bộ máy đồng hồ của Speake­Marin.Bậc thầy đồng hồ Peter Speake­Marin đang hoàn thiện một tác phẩm của mình.


Thị trường đồng hồ có hàng trăm hãng khác nhau, hàng ngày chúng ta tiếp nhận hàng núi thông tin về đồng hồ. Chúng tôi tin rằng việc phân cấp các thương hiệu đồng hồ là một việc khó nhưng cũng lý thú và cần thiết, chính vì vậy chúng tôi đưa ra một bảng xếp hạng các thương hiệu đồng hồ. Trước khi đi vào chi tiết chúng tôi xin cám ơn các bạn đọc và xin có vài lời: ­

-Tất cả các bảng xếp hạng đều mang tính chủ quan và gây nhiều tranh cãi và chắc chắn là có thiếu sót. Ý định của chúng tôi là đưa lại một góc nhìn. Nếu bạn không hài lòng thì hãy coi bảng xếp hạng này đem lại một chút giải trí cho bạn đọc. ­

-Bảng xếp hạng của chúng tôi dựa trên nhiều cuộc bàn luận giữa Miluxe và một số collector lâu năm của các diễn đàn Timezone, Watchprosite ­

-Nếu các bạn có góp ý hoặc muốn biết rõ thêm thông tin gì, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và cung cấp thông tin dựa trên hiểu biết của mình.


CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ XẾP HẠNG

1. Horology ­ thuật chế tác đồng hồ

Đây là tiêu chí quan trọng nhất, bền vững nhất. Thuật chế tác đồng hồ được chia làm 02 loại : ­ Thuật chế tác ra các cơ cấu máy phức tạp ­ Khả năng thiết kế, hoàn thiện sản phẩm (như các kỹ năng đánh bóng, tráng men, vạt cạnh chi tiết, vẽ mặt số, nạm đá quí…). Càng ngày, yếu tố hoàn thiện sản phẩm càng được đánh giá cao, vì công việc này cần thực hiện bằng tay và tiêu tốn nhiều thời gian. Những đồng hồ có chất lượng hoàn thiện cao sẽ tăng giá theo thời gian. Thiết kế là một yếu tố quan trọng, nhất là khi thị trường đồng hồ có hàng trăm hãng, một thiết kế nguyên bản (thiết kế origin) sẽ càng ngày càng có giá trị. Một thiêt kế nguyên bản cần bao gồm các yếu tố: kiểu dáng đặc trưng dễ nhận biết và kiểu dáng đó xuất phát từ ý tưởng của riêng thương hiệu (không dựa theo ý tưởng của các hãng khác).

2. Uy tín của thương hiệu Uy tín của thương hiệu được đánh giá theo ­

-Uy tín của thương hiệu trong giới chuyên môn, giới collector, khách hàng cao cấp.

-Độ nhận biết của thương hiệu với báo chí, khách hàng đại chúng ­

-Uy tín của thương hiệu đã được chứng tỏ qua một khoảng thời gian đủ dài

3. Phổ giá trung bình:

Giá cả luôn là yếu tố thú vị để đánh giá thương hiệu. Phổ giá trung bình dựa vào giá các model bán chạy của thương hiệu, không tính các model đặc biệt.

Hạng 1:

MAINSTREAM ­ CÁC THƯƠNG HIỆU MANG TÍNH THƯƠNG MẠI

Xếp trong hạng 1 này bao gồm: Audemars Piguet, A.Lange & Sohne, Breguet, Patek Philippe, Vacheron Constantin.

Đặc điểm chung của các thương hiệu này là có khả năng chế tác nhiều cơ chế máy phức tạp, độ hoàn thiện sản phẩm ở mức cao, thương hiệu có uy tín trong giới sưu tập, có nguồn lực lớn do nằm trong tay các gia đình giàu có (Patek Philippe, Audemars Piguet) hoặc các tập đoàn lớn.

Chiếc đồng hồ thiên văn Skymoon Tourbillon nổi tiếng của Patek Philippe


Chiếc đồng hồ bỏ túi siêu phức tạp Vacheron Constantin Ref. 57260 kỷ niệm 260 năm thương hiệu, được trang bị 57 tính năng phức tạp, mất 8 năm để hoàn thiện.


Chiếc Royal Oak Of shore Grande Complication là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp và giá cao nhất của Audemars Piguet.

Audemars Piguet, Vacheron Constantin, Patek Philippe được gọi là 03 cây đại thụ của làng đồng hồ vì lịch sử lâu đời của họ. Ba thương hiệu này đã liên tục sản xuất ra các đồng hồ cao cấp trong hàng trăm năm nay.

Nhưng thời gian gần đây A.Lange & Sohne, Breguet với độ hoàn thiện cao hơn và không kém cạnh về khả năng tạo ra các tuyệt tác cơ khí đã chiếm vị trí cao hơn so với 3 lão làng.

Breguet Classique 5349 Grande Complication trang bị 2 cơ chế Tourbillon.

A.Lange & Söhne ­ Grand Complication giới hạn 6 chiếc với mức giá 2,7 triệu đô


A. Lange & Sohne là một thương hiệu của Đức có lịch sử lâu đời nhưng chịu một cảnh đìu hiu dưới thời Đông Đức, ngay từ khi được tái sinh vào năm 1990 A. Lange & Sohne đã trở thành một đối thủ nặng ký của Patek Philippe. Năm 2000 Richemont bỏ ra 1,84 tỷ đô la để mua 3 thương hiệu A. Lange & Sohne, IWC và Jaeger­Le Coultre, như hổ được chắp cánh A. Lange & Sohne đầu tư mạnh vào marketing và khẳng định vị trí của mình như một thương hiệu hàng đầu thế giới.


Năm 1845 Ferdinand Adolph Lange thành lập thương hiệu A. Lange & Sohne tại thị trấn Glashütte, gần Dresden, Đông Đức.


Hình ảnh khu chế tác những chiếc đồng hồ A. Lange & Sohne sau khi các máy bay cường kích của Hồng quân Liên Xô dồn dập ném bom xuống thành phố Glashutte, vào ngày 8/5/1945, cái ngày cuối cùng của Chiến tranh Thế giới thứ II.

Nguồn: Miluxe.com

← Bài trước Bài sau →